Vinfast Lux SA xuất hiện chạy thử trên phố và cao tốc theo hành trình Bắc - Nam

Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Đại diện hãng cho biết, việc thử nghiệm này tiến hành song song với thử nghiệm trên thế giới. Nếu những thử nghiệm trên thế giới xét nhiều về độ an toàn thì tại Việt Nam là tính năng và độ bền.

Rạng sáng ngày 21/5/2019 người ta đã bắt gặp Vinfast Lux SA được đưa ra chạy thử. Diện mạo ban đêm vô cùng bắt mắt với cụn đèn Full LED của Vinfast Lux SA

 Logo chữ V vô cùng nổi bật khi Lux SA lưu thông trên đường vào buổi tối

Đèn hậu của Vinfast Lux SA cũng được trang bị dải đèn LED 

Giai đoạn đầu, chuyên gia sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí dưới điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu được ghi lại gồm mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với bên ngoài, cảm giác của hành khách và lái xe.

Giai đoạn thứ hai, VinFast tiếp tục kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau. Từ đó kiểm tra độ bền cũng như khả năng hoạt động của toàn bộ tính năng.

Các chặng di chuyển dài 176-350 km được chuyên gia của Magna Steyr và VinFast cầm lái trên loại đường ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc. Các địa hình chạy thử sẽ có đèo dốc, gập ghềnh, cát hay ngập nước. Thời tiết cũng là yếu tố cần thử như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão.

Quá trình kiểm tra tổng thể sẽ được tiến hành liên tục để nâng cao những điểm ưu việt, đồng thời cải tiến chất lượng và tính năng của ô tô VinFast, đảm bảo các sản phẩm mang thương hiệu VinFast sẽ có chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất cho các khách hàng tại Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 20/3,Vinfast đã tiến hành đưa xe đến 14 Quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để chạy thử và kiểm tra chất lượng và độ an toàn. Trong tổng số 155 xe, có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện (được gửi đi dưới dạng các cụm chi tiết).  Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

Hoạt động chạy thử xe trước khi bàn giao cho Khách hàng không hề mới với các hãng xe nhưng Vinfast luôn nỗ lực thực hiện đúng và chuẩn nhất từng công đoạn cho Khách hàng. Dự kiến cuối tháng 6 Vinfast sẽ tiến hành bàn giao lô xe Fadil đầu tiên cho khách hàng theo đúng tiến độ, Vậy tiến độ bàn giao xe đối với 2 dòng Vinfast Lux A và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng sớm nhất theo dự kiến.

Tham khảo thêm dòng xe Vinfast Lux SA 2.0

Tham khảo thêm dòng xe Vinfast Lux A2.0

Gửi báo giá
 
Chat Zalo